top of page
Untitled-7-01.jpg

-   ABOUT US  -

44231262_590679724668342_831189764212051

จุดเริ่มต้นของกินดีฟาร์ม เกิดจากความตั้งใจของคุณแม่ที่ต้องการผลิตไก่ดำที่ปลอดภัย ปลอดสารพิษ เพื่อประโยชน์สูงสุดในการทานไก่ดำ ตามแนวทางวิถีธรรมชาติ ได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2557 โดยใช้ชื่อ

“ดลยาฟาร์มไก่ดำ” เริ่มจากเลี้ยงไก่ดำเพียง 20 ตัว จนเก็บไข่ฟักเองและขยายพ่อแม่พันธุ์มากเรื่อยๆ จนปัจจุบันมีไก่ดำจำนวนหลายร้อยตัว ควบคู่กับการทำการเกษตรอีกหลายๆอย่าง
 

จนกระทั่ง ปี 2560 ประสบปัญหา  ไม่มีพ่อค้ามารับซื้อสินค้า พอมีมาก็โดนกดราคาอย่างหนักจากพ่อค้าคนกลาง พอเราไม่ขายให้ในราคาที่เค้ากำหนด ไก่เราก็ขายไม่ได้ แต่ไก่นั้นต้องกินต้องโตทุกวัน ทำให้เราต้องแบกรับต้นทุนไว้จำนวนมาก และปัญหาที่สำคัญอย่างหนึ่งของเกษตรรุ่นพ่อแม่เรา คือการขาดความรู้ ความสามารถในการทำการตลาดแบบใหม่  ในฐานะลูกได้รับรู้ถึงปัญหานั้นมาตลอดและคิดว่าถึงเวลาที่ต้องลงมือทำอะไรสักอย่าง เราต้องลงมาหาตลาดขายเอง เป็นผู้ผลิตและเป็นผู้กำหนดราคาเอง เพราะไม่อย่างนั้นเราก็จะเจอกับปัญหานี้ซ้ำๆ เกษตรกรรายเล็กๆอย่างเราคงอยู่ไม่ได้ และคงจะดีอย่างมากที่ผู้ผลิตอย่างเราจะได้ส่งสินค้าถึงผู้บริโภคโดยตรง จึงตัดสินใจเริ่มก่อตั้งแบรนด์สำหรับจัดจำหน่าย โดยคิดชื่อแบรนด์ที่สั้นและจดจำง่าย บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์เราอย่าง “กินดีฟาร์ม” ขึ้นมา แต่การส่งสินค้าสดในพื้นที่ห่างไกลไปยังลูกค้าหลักในเมืองใหญ่ๆนั้นไม่ง่ายเลย  ด้วยต้นทุนและช่องทางการขนส่งที่จำกัดทำให้เจอปัญหาหลายๆอย่าง ลองผิดลองถูกมามาก จนตอนนี้เข้าสู่ปีที่ 4 เราสามารถจัดส่งสินค้าสดๆใหม่ๆ ถึงมือลูกค้าทุกท่านได้ทุกพื้นที่ในประเทศไทย

ความตั้งใจต่อจากนี้ นอกจากจะจำหน่ายไก่ดำปลอดสารฟาร์มของคุณแม่แล้ว  อนาคตอันใกล้นี้ “กินดีฟาร์ม” จะขอเป็นอีกหนึ่งช่องทางการส่งต่อผลิตภัณฑ์และพืชผลทางการเกษตรของเกษตรกรในพื้นที่อำเภอพร้าว จ.เชียงใหม่ ไปสู่ผู้บริโภคโดยตรง เพราะอำเภอพร้าวนั้นมีผลผลิตทางการเกษตรและปศุสัตว์ที่ดีอยู่อีกมาก ไม่ว่าจะเป็น ไก่พันธุ์พื้นเมืองอื่นๆ  ไข่ไก่ปลอดสาร นมสดจากแม่วัวออแกนิก ลำไยที่ถือเป็นหัวใจหลักของเกษตรกรในอำเภอพร้าว มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองคุณภาพดี ผักเมืองหนาวปลอดสารพิษ และที่สำคัญ ข้าวหอมมะลิเมืองพร้าว เป็นข้าวที่ได้รับการยอมรับและชื่นชมว่าเป็นข้าวคุณภาพดีที่สุด ได้รับรางวัลการันตีต่างๆมากมาย


กินดีฟาร์มหวังว่าจะได้รับความโอกาสจากลูกค้าทุกๆท่านให้เกษตกรไทยได้มีโอกาสจำหน่ายสินค้าไปยังผู้บริโภคโดยตรง ขอขอบพระคุณมากค่ะ

bottom of page