March 9, 2019

11 เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับประโยชน์ของเก๋ากี้

ถึงแม้ เก๋ากี้ จะเป็นสมุนไพรจีนโบราณที่มีการใช้ในครัวเรือนมาอย่างยาวนาน แต่ก็ยังได้รับการกล่าวขานเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันถึงสรรพคุณมากมายที่มีต่อร่างกาย โดยคุณ โรซาน่า ลี ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และอาหาร จากแคนนาดากล่าวไว้ว่า “ไม่...

January 19, 2019

เก๋ากี้ หรือที่คนไทยอาจจะรู้จักดีในชื่อ โกจิเบอร์รี่ เริ่มได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจากสรรพคุณในการต้านโรคเบาหวาน และโรคมะเร็ง รวมถึงเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ซึ่งชาวจีน และชาวทิเบต ทานเก๋ากี้เพื่อบำรุงร่างกาย และให้ได้สรรพ...

อาหารบำรุงสมอง ความจำ : ไก่ดำ ตุ๋นเครื่องยาจีน

ปัจจุบันประเทศไทยได้เข้าสู่สังคมผู้สูงวัย ทำให้การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนในครอบครัวจะต้องให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้น โดยอาการร้ายแรงที่มักจะเกิดขึ้นกับผู้สูงวัย คือ อาการอัลไซเมอร์ หรือภาวะสมองเสื่อมซึ่งเป็นภัยเงียบที...

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และเพียงพอเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่หลังคลอด เพื่อส่งเสริมร่างกายให้แข็งแรงฟื้นฟูสู่สภาพปกติเหมือนก่อนตั้งครรภ์โดยเร็ว

การใช้สมุนไพรจีนเพื่อใช้เป็นเครื่องตุ๋นยาจีนสำหรับมื้ออาหารมีการนำมาประยุกต์ใช้มามากกว่า 1,000 ปี แล้ว

สมุนไพรจีนนอกจากนำมาประยุกต์ในการปรุงอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติแล้ว ยังถูกนำมาใช้เพื่อให้ได้สรรพคุณทางยาสำหรับการบำรุงร่างกาย และการรักษาอาการเจ็บป่วย โดยการใช้สมุนไพรจีนที...

หลายคนคงปวดหัวกับปัญหาการเบื่ออาหารของผู้สูงอายุในครอบครัว ซึ่งเอมก็เจอกับปัญหานี้เหมือนกัน คุณยายตอนนี้อายุ 85 ปี เป็นโรคเบื่ออาหารไม่ยอมทาน หรือทานน้อยมากในแต่ละมื้อ จนร่างกายซูบผอม จับไปตรงไหนก็มีแต่กระดูก บวกกับอาการหลงๆลืมๆ ดื่อจะทำงานบ้านให้ได้ทั้งวัน (ทำที่เดิมซ...

December 22, 2017

ไก่ดำกินดีฟาร์มของเราจะมีเนื้อสีดำเข้มมากกว่าสายพันธุ์อื่น เกิดจากการค้นคว้าและวิจัยมากว่า 13 ปี เพื่อให้ไก่ดำมีเนื้อดำเข้มตามธรรมชาติให้มากที่สุด เพราะยิ่งเนื้อไก่ดำมากเท่าไหร่นั่นก็หมายความว่า ในเนื้อไก่มีสารเมลานินมากเท่านั่น    ไก่ดำกินดีฟาร์มของเราไม่มีการฉีดสีหรื...