แก้อาการ เบื่ออาหาร!!! ด้วยเมนู ไก่ตุ๋นยาจีน

หลายคนคงปวดหัวกับปัญหาการเบื่ออาหารของผู้สูงอายุในครอบครัว ซึ่งเอมก็เจอกับปัญหานี้เหมือนกัน คุณยายตอนนี้อายุ 85 ปี เป็นโรคเบื่ออาหารไม่ยอมทาน หรือทานน้อยมากในแต่ละมื้อ จนร่างกายซูบผอม จับไปตรงไหนก็มีแต่กระดูก บวกกับอาการหลงๆลืมๆ ดื่อจะทำงานบ้านให้ได้ทั้งวัน (ทำที่เดิมซ้ำหลายรอบ) ยิ่งทำให้เสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้ หลังจากที่ศึกษาข้อมูลมาหลายที่ก็พบว่าเมนู ไก่ตุ๋นยาจีน สามารถช่วยแก้อาการเบื่ออาหารได้ เนื่องจากสมุนไพรจีนที่เป็นส่วนผสมของไก่ตุ๋นยาจีนมีสรรพคุณในการช่วยให้เจริญอาหาร, บำรุงกำลัง, บำรุงระบบการไหลเวียนของเลือด และ อีกมากมาย โดยสมุนไพรหลักๆมี ดังนี้ เก๋ากี้ (โกจีเบอร์รี่) ช่วยบำรุงร่างกาย ลดอาการอ่อนเพลีย ช่วยให้เจริญอาหาร (แก้เบื่ออาหาร) และทำให้นอนหลับง่าย หลับสบาย ช่วยบำรุงส

ไก่ดำ กินดีฟาร์ม | ไก่ดำปลอดสารพิษ เลี้ยงด้วยสมุนไพรไทย 5 ชนิด แข็งแรงโดยไม่พึ่งวัคซีน, ฮอร์โมน และส

ไก่ดำกินดีฟาร์มของเราจะมีเนื้อสีดำเข้มมากกว่าสายพันธุ์อื่น เกิดจากการค้นคว้าและวิจัยมากว่า 13 ปี เพื่อให้ไก่ดำมีเนื้อดำเข้มตามธรรมชาติให้มาก

อาหารสีดำ!!! สุดยอด อาหารบำรุงตับ

อาหารสีดำ!!! สุดยอด อาหารบำรุงตับ ตามหลักของแพทย์แผนจีนโบราณ (Traditional Chinese Medicine) นั้น สีของอาหารมีผลโดยตรงกับอวัยวะภายในทั้ง 5 ในร่างกายเรา สีแดงอาหารบำรุงหัวใจ สีเขียวอมฟ้าอาหารบำรุงไต สีเหลืองอาหารบำรุงม้าม สีขาวอาหารบำรุงปอด สีดำอาหารบำรุงตับ โดยอาหารที่มีสีดำส่วนใหญ่จะมีแร่ธาตุ และวิตามินสูง ตังอย่างเช่น 1. ข้าวสีดำ ข้าวสีดำ เช่น ข้าวก่ำ, ข้าวเหนียวดำ และ ข้าวดำจีน อุดมไปด้วยโปรตีน, กรดอะมิโน, ธาตุเหล็ก, แคลเซียม, แมกนีเซียม และ ซิงค์ มีสรรพคุณในการช่วยให้เจริญอาหาร, บำรุงตับ, บำรุงม้าม, บำรุงไต และบำรุงระบบการไหลเวียนของเลือด 2. ถั่วดำ ถั่วดำ ถ้าดูเผินๆแล้วจะเห็นได้ว่ามีรูปร่างคล้ายกับตับของเรา นอกจากรูปร่างที่คล้ายคลึงกับตับแล้ว ยังมีสรรพคุณในการ บำรุงตับ, บำรุงกำลัง, บำรุงร

อาหารเพิ่มเกล็ดเลือด : เพิ่มเกล็ดเลือดได้ง่ายๆไม่ต้องพึ่งยา

อาหารเพิ่มเกล็ดเลือด : เพิ่มเกล็ดเลือดได้ง่ายๆไม่ต้องพึ่งยา อาการเกล็ดเลือดต่ำ หรือศัพท์ทางการแพทย์ที่เรียกว่า “ Thrombocytopenia” คือ อาการผิดปกติทางร่างกายซึ่งส่งผลให้เลือดในร่างกายมีจำนวนเกล็ดเลือดต่ำกว่าปกติ เกล็ดเลือด คือ เซลล์เลือดที่มีขนาดเล็กที่สุด สามารถรวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อนเพื่อทำหน้าที่อุดหลอดเลือด หรือแผลเพื่อไม่ให้เลือดออกจากร่างกายมากเกินไป เกล็ดเลือดหมุนเวียนอยู่ในร่างกายมีอายุขัยเฉลี่ย 5 – 9 วัน จำนวนเกล็ดเลือดในร่างกายของคนที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงเป็นปกติอยู่มรา 150,000 – 450,000 เซลล์ ต่อ เลือด 1 ไมโครลิตร เมื่อไหร่ก็ตามจำนวนเกล็ดเลือดต่ำกว่า 150,000 เซลล์ ต่อ ไมโครลิตร ถือได้ว่ามีภาวะเกล็ดเลือดต่ำ ทั้งนี้ มี 3 เหตุผลหลักที่ส่งผลให้เกิดภาวะเกล็ดเลือดต่ำ ได้แก่ เกล็ดเลือดม

ไก่ดำ (ไก่กระดูกดำ) อีก 1 ทางเลือกของ อาหารบำรุงเลือด

ไก่ดำ (ไก่กระดูกดำ) อีก 1 ทางเลือกของ อาหารบำรุงเลือด ฮีโมโกลบิน (hemoglobin) คือ คือสารจำพวกโปรตีน (มีธาตุเหล็กสูง) ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของเม็ดเลือดแดง มีหน้าที่สำคัญ คือ การนำออกซิเจนไปสู่ส่วนต่างๆของร่างกาย จึงเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาระดับของฮีโมโกลบินไว้ โดย ระดับที่ 14 ถึง 18 g/dl (กรัมต่อเดซิลิตร) ในผู้ชาย ส่วนของผู้หญิงอยู่ที่ 12 ถึง 16 g/dl เมื่อไหร่ก็ตามที่ระดับฮีโมโกลบินลดลง จะส่งผลให้เกิดอาการ อ่อนแรง, ป่วย, ปวดหัว, หายใจติดขัด, เวียนหัว และเบื่ออาหาร และเมื่อไหร่ก็ตามที่ระดับฮีโมโกลบินลดลงอย่างรุนแรง เราเรียกอาการนี้ว่า “โรคโลหิตจาง” พวกเราต้องการธาตุเหล็กในการบำรุงเลือด ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคโลหิตจาง ได้แก่ ผู้หญิงในช่วงประจำเดือน, คุณแม่อุ้มท้อง, เด็กในวัยเจริญพันธุ์

ไก่ตุ๋นยาจีน ไก่ดำตุ๋นยาจีน (ไก่กระดูกดำ) บำรุงคุณแม่หลังคลอด

เมนูซุปไก่ตุ๋นยาจีน ไก่ดำตุ๋นยาจีน มีต้นกำเนิดมาจากมณฑลเจียงซี ประเทศจีน โดยผู้คนในมณฑลเจียงซีใช้ไก่ดำ หรือ ไก่กระดูกดำ ประกอบอาหารมาเป็นพันๆปีแล้ว ผู้คนทางตอนใต้ของจีนทราบถึงคุณสมบัติในการฟื้นฟูพละกำลังของซุปไก่ดำตุ๋นยาจีน ส่วนใหญ่แล้วจะให้คุณแม่หลังคลอดรับประทานเพื่อบำรุงเลือด ประสมดุลพลังชีวิต (Qi) และช่วยทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ซึ่งตามทฤษฎีแพทย์แผนจีนอาหารที่มีสีดำตามธรรมชาติมีสรรพคุณในการบำรุงเลือด และพลังงานหยิน (Yin) ในตับ และในไต นอกจากนั้น ตามงานวิจัยโภชนาการแผนปัจจุบัน พบว่า ไก่ดำมีธาตุเหล็ก โปรตีน และวิตามิน มากกว่าไก่ชนิดอื่นๆหลายเท่า โดยหลักแพทย์แผนจีนนั้น เนื้อไก่ มีสรรพคุณในการบำรุง และให้ความอบอุ่นกับม้าม พร้อมกับบำรุงเลือด และพลังงานชีวิต (Qi) ซึ่ง เนื้อไก่ดำนั้นให้สรรพคุ

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

© 2023 by GOOD TO EAT. Proudly created with Wix.com

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now