ประโยชน์ และ สรรพคุณไก่ดำ ไก่กระดูกดำ

ไก่ดำ หรือ ไก่กระดูกดำ ค่อนข้างดูเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับการใช้ประกอบอาหารในทุกๆมื้อ ด้วยสีดำแปลกตา และเนื้อสัมผัสที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคย ถึงอย่างนั้น ชาวจีนตั้งแต่โบราณถึงปัจจุบันใช้ไก่ดำในการประกอบอาหารเพื่อสรรพคุณทางยา ซึ่งหลายๆคนคุ้นเคยกับ ไก่ดำตุ๋นยาจีน และอาจจะเป็นอาหารประเภทเดียวที่ทุกคนจะคิดภาพออกสำหรับการเอาไก่ดำไปประกอบอาหาร คุณ จูลิน่า ฮาลิน นักโภชนาการจากประเทศสิงค์โปรกล่าวว่า “โดยปกติแล้วเนื้อไก่ให้สารอาหารจำพวก ไนอาซิน, โปรตีน, กรดไขมันจำเป็น, วิตามิน และ แร่ธาตุ จำนวนมาก แต่สำหรับเนื้อไก่ดำ หรือ ไก่กระดูกดำจะให้สารอาหาร และธาตุเหล็กที่มากกว่า พร้อมกับไขมันที่ต่ำกว่าอีกด้วย” แต่อะไรกันที่ทำให้เนื้อไก่ดำมีดีกว่าเนื้อไก่ทั่วๆไป? คำตอบอยู่ที่สารต้านอนุมูลอิสระ ชื่อ คาร์โนซิน (ca

ไก่ดำ ไก่กระดูกดำ กินดีฟาร์ม

คนไทยสมัยก่อนเกือบทุกบ้าน ทุกๆปีจะทำนาให้มีข้าวเหลือพอที่เก็บเอาไว้กินได้ตลอดทั้งปี พืชผักต่างๆก็ปลูกเองไว้รอบๆบ้าน ข่า ตะไคร้ พริก มะนาว มะกรูด กระชาย ตำลึง และผลไม้ต่างๆที่ปลูกได้ในเเถบนั้น พืชผักต่างๆล้วนเป็นสิ่งที่ไม่ต้องซื้อหา เพียงเดินไปหลังบ้านเดี๋ยวเดียวก็สามารถทำแกงได้หม้อโต จับปู จับปลา ทอดเเห วางไซ ยกยอ ตามท้องนา และบ่อน้ำตามธรรมชาติ เนื้อหมูเเละเนื้อวัวนั้น นานๆทีถึงจะได้กินเพราะชาวบ้านจะล้มก็เฉพาะเวลาที่มีงานสำคัญๆเท่านั้น เช่น งานบวชหรืองานเเต่ง เกือบทุกบ้านจะเลี้ยงสัตว์ไว้หลายชนิด เลี้ยงวัวเอาไว้เทียมเกวียน เลี้ยงควายเอาไว้ไถนา และโดยเฉพาะ “เลี้ยงไก่” แถวชนบทผู้คนนิยมเลี้ยงไก่เพื่อจุดประสงค์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงไก่เพื่อไว้เก็บไข่ไก่สดๆกินทุกวัน การเลี้ยงไก่เพื่อกินเน

สรรพคุณไก่ดำ ไก่กระดูกดำ

ไก่ดำ หรือ ไก่กระดูกดำ ถือเป็นยาจากธรรมชาติ (homeopathic) ที่ชาวจีนใช้ในการรักษาอาการเจ็บป่วยมากกว่า 1000 ปี และปัจจุบันไก่ดำได้กลายมาเป็นเมนูอาหารยอดนิยมในร้านอาหารที่อเมริกา แถมยังถูกขนานนามว่าเป็นสุดยอดแห่งอาหารยุคใหม่ “THE NEW SUPERFOOD” เนื้อไก่ดำนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า คาร์โนซีน ซึ่งมีส่วนช่วยในการต้านโรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคความดันโลหิตสูง และ โรคเบาหวาน แถมมีงานวิจัยอีกว่าสารดังกล่าวช่วยเสริมสร้างระบบประสาท, สมอง และบำรุงสายตา อีกด้วย หลายคนคิดว่าการทานไก่ดำ ไก่กระดูกดำนั้นแปลก ด้วยสีที่ดำแปลกตา (ดำทั้งเนื้อ กระดูก และหนัง) แถมยังตัวเล็กกว่าไก่ทั่วไป และส่วนมากใช้ในการทำไก่ดำตุ๋นยาจีนเท่านั้นในการบำรุงร่างกาย จริงๆแล้วไก่ดำของฟาร์มกินดีมีขนาดเทียบเท่าไก่ทั่วไป สามา

ไก่ตุ๋นยาจีน ไก่ดำตุ๋นยาจีน ไก่ดำกินดีฟาร์ม

สุขภาพดีง่ายๆ ไม่ต้องยุ่งยาก ไก่ดำไทยชินตุ๋นเครื่องยาจีน อร่อยง่ายๆ เพียงแค่ เปิดฝา I อุ่นร้อน I พร้อมทาน ช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูการทำงานของร่างกาย บำรุงระบบประสาทและสมอง บำรุงระบบหมุนเวียนของโลหิต ------------------------ ตุ๋นด้วยเตาถ่านนานกว่า 4 ชั่วโมง ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่สี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ------------------------- ราคา กล่องละ 165 บาท สรรพคุณของไก่ดำกินดีฟาร์มที่มากกว่าไก่ทั่วไป ​ ✅มีไขมันต่ำมาก เพียง 3.0 % ต่ำกว่าเนื้อไก่ทั่วไปถึง 5.5 เท่า ​ ✅มีโปรตีนสูงถึง 85.35% มากกว่าเนื้อไก่ทั่วไปถึง 22.17 % ​ ✅ มีสารสีเมลานิน ซึ่งเป็น Antioxidant ที่ช่วยลดอัตราการเกิดโรคมะเร็ง โรคหัวใจ ลดคอเลสเตอรอล ลดโอกาสการเกิด ไขมันอุดตันในเส้นเลือด ฯลฯ ​ ✅มีCarnosineซึ่งมีคุณสมบัติของ Antioxida

วิธีทำ ไก่ดำตุ๋นยาจีน ไก่ตุ๋นเครื่องตุ๋นยาจีน

วิธีทำ ไก่ดำตุ๋นยาจีน ไก่ตุ๋นเครื่องตุ๋นยาจีน สูตรไก่ดำตุ๋นยาจีนบำรุงผู้ป่วยพักฟื้น และคุณแม่หลังคลอด : คุณแม่หลังคลอดต้องบำรุงด้วยไก่ดำตุ๋นยาจีนผสมขิง และเครื่องตุ๋นยาจีน เพราะจะทำให้ร่างกายฟื้นตัวเร็ว (รวมถึงผู้ป่วยพักฟื้น และผู้ที่ต้องการบำรุงร่างกาย) เนื่องจากเนื้อไก่ดำมีโปรตีนสูงมาก และไขมันต่ำกว่าไก่ทั่วไปหลายเท่าตัว ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายชนิดช่วยทั้ง ลดไขมันในเลือด, ลดความเสี่ยงโรคหัว และลดคอเลสเตอเลอ และมีธาตุเหล็ก และวิตามินสูงช่วยบำรุงเลือด และสร้างน้ำนมสำหรับคุณแม่หลังคลอดได้อีกด้วย แป้งเลยไปขอสูตรจากคุณแม่มาแบ่งปันให้คุณแม่ทุกท่านได้ลองนำไปทำกันค่ะ สูตรตำราจีนโบราณไก่ดำน่าจะเป็นไก่ที่มีราคาแพงที่สุด และตามตำราแพทย์จีนมีสรรพคุณ เพิ่มพละกำลัง บำรุงร่างกาย ช่วยให้เลือดท

การเลี้ยงไก่โดยไม่ใช้ยาปฎิชีวนะและสารเคมี

การเลี้ยงไก่โดยไม่ใช้ยาปฎิชีวนะและสารเคมีใดๆ ฤดูฝนเป็นการเลี้ยงที่ลำบากมากฤดูหนึ่ง🌧️ เราต้องคอยดูแลเอาใจใส่ไก่อย่างใกล้ชิด คอยสังเกตุและต้องปรับเปลี่ยนวิธีการเลี้ยงให้เหมาะสมกับฤดูกาลอยู่เสมอ เพื่อให้ไก่มีความสมบูรณ์แข็งแรง และในช่วงฤดูฝนนี้ไก่มักจะป่วยด้วยโรคสำคัญหลายโรค เช่น โรคหวัด ไก่ถูกละอองฝน ลูกไก่มักจะเป็นหวัดน้ำมูกน้ำตาไหล จามเสียงดังฟิตๆ หายใจลำบากหายใจมีเสียงดังคล็อกแคลกๆ เราจะใช้สมุนไพรที่ปลูกไว้ในฟาร์ม ฟ้าทลายโจร ไพล และ ขมิ้นชัน นำมาบดให้ละเอียดผสมในอาหารให้ลูกไก่กินก็จะช่วยป้องกัน และรักษา ทำให้ไก่มีสุขภาพแข็งแรง ไม่ป่วยเป็นโรคหวัด โรคบิด ท้องเดิน และท้องเสียได้ สรรพคุณของไก่ดำกินดีฟาร์มที่มากกว่าไก่ทั่วไป ​ ✅มีไขมันต่ำมาก เพียง 3.0 % ต่ำกว่าเนื้อไก่ทั่วไปถึง 5.5 เท่า ​ ✅มีโ

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

© 2023 by GOOD TO EAT. Proudly created with Wix.com

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now